Game thủ Tam Quốc Chiến đang điên đầu

Lại xuất hiện thêm những lỗi không đáng có của các nhà phát hành game khi Game thủ Tam Quốc Chiến nộp tiền nhưng lại trống rỗng trong tài khoản.

Tam Quốc Chiến là một webgame do FPT phát hành. Từng được biết đến thông qua trang teaser gây sốc bằng hình ảnh của PSY,HKT và Maria Ozawa, webgame này nhanh chóng ra mắt và đi vào hoạt động. Tuy nhiên, có vẻ như vội vã khởi động dự án mà phía NPH game đã để xảy ra khá nhiều sai sót. Một trong số đó, qua phản ánh của rất nhiều game thủ là tình trạng nạp tiền nhưng tài khoản game không hề có đồng nào.

Theo đó, một game thủ cho biết, anh nạp tiền vào game thông qua hình thức thanh toán ngân hàng, toàn bộ các bước đã hoàn tất, không sai sót gì, tiền trong tài khoản cũng bị trừ, nhưng tài khoản game không nhận được Bạc (tiền sử dụng trong game). Báo cho NPH thì nhận được câu trả lời “vấn đề này sẽ sớm được giải quyết, mong bạn thông cảm”. Tuy nhiên anh đã chờ suốt hơn 1 ngày vẫn chưa được giải quyết.

Một game thủ khác phản ánh, anh nạp 300 ngàn vào game bằng thẻ ATM, tài khoản ngân hàng đã trừ tiền, nhưng kiểm tra tài khoản game lại không thấy tăm hơi tiền đâu. Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng, anh được yêu cầu phải cung cấp bản sao kê khi làm thủ tục từ phía ngân hàng mới có thể giải quyết.

Cũng một bất cập khác là khuyến mãi giành cho các tài khoản lần đầu nạp thẻ. Khi nạp đủ 88 nguyên bảo thì sẽ được khuyến mãi gói lễ bao. Tuy nhiên khá nhiều game thủ cho biết họ nạp tiền để lấy quà khuyến mãi lần đầu nạp thẻ, tuy nhiên chờ đợi mãi vẫn không thấy quà tặng. NPH đang làm ngơ với vấn đề quà tặng mà họ đã hứa?

Một vấn đề bất cập trong vấn đề nạp thẻ của game nữa, đó là việc nạp tiền qua thẻ điện thoại thì không được sử dụng hết số tiền nạp vào. Cụ thể là game chia ra 2 loại là tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi giống như thuê bao điện thoại. Tuy nhiên phần “khuyến mãi” thực ra lại không phải là game thủ được khuyến mãi, mà một phần tiền nạp vào sẽ chạy vào tài khoản này, ví dụ: nạp 100.000VND thẻ Mobifone thì nhận được 85.000VND trong tài khoản chính và 15.000VND trong tài khoản khuyến mãi. Nói cách khác, game thủ đang tự “khuyến mãi” cho mình.

Vấn đề là số tiền trong tài khoản khuyến mãi lại không được sử dụng trong game khi chưa đủ số lượng. Game thủ chỉ có thể chuyển phần này vào game tối thiểu 10.000VND một lần. Lấy ví dụ, nếu game thủ nạp 50.000VND thì họ chỉ được dùng 42.500VND, còn 7.500VND không sử dụng vào game được. Muốn sử dụng, họ phải tiếp tục nạp tiền vào sao cho phần khuyến mãi đủ số lượng mới chuyển được vào game.

Có phải chăng NPH đã vội vã ra mắt một webgame như Tam Quốc Chiến mà không chăm chút kỹ, để xảy ra những lỗi khó chịu kho game thủ như mất tiền mà không nhận được tiền trong tài khoản để sử dụng, đến khi giải quyết lại phải làm những việc rất nhiêu khê như sao kê bản giao dịch ngân hàng. Thậm chí việc chia tài khoản ra thành 2 loại cũng có thể xem là cách để ép game thủ liên tục nạp tiền vào nếu không muốn mất đi số tài khoản “khuyến mãi” của họ.

Game thủ đang chờ đợi NPH Tam Quốc Chiến có những biện pháp thay đổi khác hơn để người chơi không phải tiếp tục khó chịu như hiện tại nữa.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site